คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดโครงการความร่วมมือแลกเปลี่ยนระยะสั้นฤดูร้อน2024 Silpakorn Summer School Programให้กับนักศึกษาจาก Ton Duc Thang University ประเทศเวียดนาม วันที่ 11

วันที่ 20 มิถุนายน 2567 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดโครงการความร่วมมือแลกเปลี่ยนระยะสั้นฤดูร้อน 2024
Silpakorn Summer School Program ให้กับคณะนักศึกษาและอาจารย์
จาก Ton Duc Thang University ประเทศเวียดนาม จำนวน 56 คน ตามนโยบายการพัฒนาความเป็นสากล
ของมหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติได้เข้ามาร่วมเรียนรู้และเปิดประสบการณ์
ทั้งในคณะศึกษาศาสตร์ และเครือข่ายชุมชนวิชาชีพของคณะฯ

โดยกิจกรรมในวันที่ 11 ได้จัดให้นักศึกษาและอาจารย์ได้ไปทัศนศึกษา ณ พระบรมมหาราชวัง, วัดพระแก้ว, มิวเซียมสยาม
มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมของไทย พร้อมทั้งเก็บเกี่ยวความรู้และความประทับใจ
ก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศ
โดยมีอาจารย์สุทธิญา คงใหญ่, อาจารย์กฤษณา เข่งคุ้ม, อาจารย์พฤฒิพงศ์ โลหะสุวรรณ์ คณาจารย์โรงเรียนสาธิต
มหาวิทยาลัยศิลปากร (มัธยมศึกษา) พร้อมพี่เลี้ยงจากคณะฯ และนักศึกษาอาสาสมัครร่วมดูแลในการเดินทาง