คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดโครงการความร่วมมือแลกเปลี่ยนระยะสั้นฤดูร้อน2024 Silpakorn Summer School Programให้กับนักศึกษาจาก Ton Duc Thang University ประเทศเวียดนาม วันที่ 4

วันที่ 13 มิถุนายน 2567 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดโครงการความร่วมมือแลกเปลี่ยนระยะสั้นฤดูร้อน 2024
Silpakorn Summer School Program ให้กับคณะนักศึกษาและอาจารย์
จาก Ton Duc Thang University ประเทศเวียดนาม จำนวน 56 คน ตามนโยบายการพัฒนาความเป็นสากล
ของมหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติได้เข้ามาร่วมเรียนรู้และเปิดประสบการณ์
ทั้งในคณะศึกษาศาสตร์ และเครือข่ายชุมชนวิชาชีพของคณะฯ
โดยกิจกรรมในวันที่ 4 ได้รับเกียรติจากคณาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา ในการจัดการฝึกการอบรม
โดยในภาคเช้าจัดให้มีการฝึกทักษะการป้องกันตัวด้วยท่าแม่ไม้มวยไทย นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัฒน์ บุญสม พร้อมคณะนักศึกษาอาสาสมัครสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา
และในภาคบ่ายจัดให้มีการฝึกทักษะการนวดแผนไทยเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
นำโดยอาจารย์ ดร.นภสร นีละไพจิตร, อ.ดร.กมลรัตน์ หนูสวี พร้อมคณะนักศึกษาอาสาสมัครสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา
ซึ่งเสริมสร้างทักษะที่สามารถนำไปใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน