คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดโครงการความร่วมมือแลกเปลี่ยนระยะสั้นฤดูร้อน2024 Silpakorn Summer School Programให้กับนักศึกษาจาก Ton Duc Thang University ประเทศเวียดนาม วันที่ 2

วันที่ 11 มิถุนายน 2567 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดโครงการความร่วมมือแลกเปลี่ยนระยะสั้นฤดูร้อน 2024 Silpakorn Summer School Program ให้กับคณะนักศึกษาและอาจารย์
จาก Ton Duc Thang University ประเทศเวียดนาม จำนวน 56 คน ตามนโยบายการพัฒนาความเป็นสากลของมหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติได้เข้ามาร่วมเรียนรู้และเปิดประสบการณ์
ทั้งในคณะศึกษาศาสตร์ และเครือข่ายชุมชนวิชาชีพของคณะฯ
โดยกิจกรรมในวันที่ 2 ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.สุวิมล สพฤกษ์ศรี และ อาจารย์โชคชัย เตโช ในการจัดการเรียนรู้
เรื่องการจัดการสอนในชั้นเรียน เพื่อเป็นการเสริมทักษะการจัดการสอน ในภาคบ่ายได้จัดทัศนศึกษาในพื้นที่
จังหวัดนครปฐม โดยเริ่มต้นที่วัดไร่ขิง พระอารามหลวง สอนการพับดอกบัวสักการะหลวงพ่อวัดไร่ขิง ก่อนที่จะล่องเรือ
ผ่านแม่น้่ำท่าจีน เรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นและวิถีชีวิตริมน้ำ พร้อมทั้งชิม ช็อปที่ตลาดน้ำดอนหวาย
และตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์
นำโดย อ.ดร.กฤษฎา วรพิน อ.ดร.ธัญญา กาศรุญ อ.ดร.ภัสสร บุญอ่อน และนักศึกษาอาสาสมัคร