คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากรจัดโครงการ “ศึกษาศาสตร์ ตักบาตรร่วมบุญ” สืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม

วันที่ 16 ตุลาคม 2567 ศาสตราจารย์ ดร.คณิต เขียววิชัย คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมในกิจกรรมทำบุญตักบาตรในโครงการ “ศึกษาศาสตร์ ตักบาตรร่วมบุญ” ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกวันพุธ กิจกรรมนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของไทย โดยในโอกาสนี้ได้นิมนต์ พระครูโกวิทสุตการ, ดร. (หลวงพ่อกำไร โกวิโท) รองเจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี เจ้าอาวาสวัดโคกเขมา พร้อมพระสงฆ์รวม 5 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์และรับบิณฑบาตอาหารแห้ง ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงระหว่างสถาบันการศึกษากับหลักธรรมของพระพุทธศาสนา

.
การทำบุญตักบาตรเป็นกิจกรรมที่สร้างเสริมความสงบสุขภายในจิตใจ อีกทั้งยังเป็นโอกาสให้สมาชิกในคณะได้มาร่วมกันทำความดี สร้างบุญกุศล และสร้างสัมพันธภาพอันดีภายในองค์กร นอกจากนั้น การทำบุญยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของการมีน้ำใจ การแบ่งปัน และการดำรงตนอยู่ในศีลธรรมอันดี พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมจิตสำนึกในการรักษาและเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของสังคมไทย