คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมงานวันสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากร ครบ 81 ปี พร้อมเข้ารับรางวัลและทุนการศึกษา

วันที่ 12 ตุลาคม 2567 ศาสตราจารย์ ดร.คณิต เขียววิชัย คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มอบหมายให้ อาจารย์เอกชัย ภูมิระรื่น รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษและพันธกิจเพื่อสังคม เดินทางไปร่วมในงานวันสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากร ในโอกาสครบรอบ 81 ปีแห่งการก่อตั้ง ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ กรุงเทพฯ

โดยในปีนี้มีนักศึกษาได้รับทุนการศึกษากองทุน ศาสตราจารย์ หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล ผู้ได้รับรางวัลบุคลากรดีเด่น และนักศึกษาเก่าดีเด่น รวมทั้งสั้น 6 ท่าน เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้แก่

• ทุนการศึกษากองทุน ศาสตราจารย์ หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล นางสาวปพิชญา มนูเลิศ
  • รางวัลบุคลากรดีเด่น รองศาสตราจารย์ ดร.ไชยยศ ไพวิทยศิริธรรม และ นายวัชรินทร์ แสงแก้ว
  • รางวัลนักศึกษาเก่าดีเด่น รองศาสตราจารย์ ดร.เขมณัฏฐ์ มิ่งศิริธรรม, ดร.สุชาดา เฮงชัยโย และ นายกิตติกร อุดมผล